แนะนำ 5 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ดีไซน์สวยงาม กำลังดูดอากาศสูง

เมื่อพูดถึงเครื่องแยกควัน มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกยี่ห้อที่ดีที่สุด ปัจจัยต่างๆ เช่น ราคา ระดับเสียง การไหลของอากาศ และคุณภาพของตัวกรองล้วนมีความสำคัญสำหรับเครื่องแยกควันที่ดี

ในบทความนี้ เราจะสำรวจเครื่องแยกควันยี่ห้อต่างๆ ในตลาดและวิเคราะห์คุณสมบัติเพื่อช่วยคุณตัดสินใจว่าเครื่องดูดควันรุ่นใดเหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ เราจะพูดถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละยี่ห้อ พร้อมคำแนะนำในการเลือกเครื่องแยกควันให้เหมาะกับบ้านของคุณ

1ลำดับที่

ZZuom เครื่องดูดควัน

ZZuom เครื่องดูดควัน
ZZuom เครื่องดูดควัน

zzuom เครื่องดูดควัน ตัวกรองล้างทําความสะอาด เครื่องดูดควัน ตัวกรองไขมัน เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน เครื่องดูดควันในห้องครัว เตาฝังและเครื่องดูดควัน ชื่อสินค้า: เครื่องดูดควัน สามรุ่น: รุ่นปุ่มกดสี่ปุ่ม/รุ่นสัมผัสห้าปุ่ม/รุ่นหน้าจอสัมผัส มอเตอร์ทองแดง วัสดุตัวเครื่อง: สแตนเลส วัสดุแผงควบคุม: กระจกนิรภัย ประเภทปุ่มกด: สัมผัส ปริมาณการดูดควัน: 39m³/min ควบคุมแบบมือโบก ไร้การสัมผัส ทําความสะอาดง่าย ทําความสะอาดอัตโนมัติ ขจัดคราบด้วยอุณหภูมิสูง ตะแกรงกรองสแตนเลส 2 ชั้น ทําความสะอาดง่าย ความสูงในการติดตั้ง: 550-700mm เส้นผ่าศูนย์กลางท่อ: 160mm ขนาด: 900x380x540mm

จุดเด่น:

 • - ลดมลพิษทางอากาศจากควันหุงต้ม ควัน และกลิ่น
 • - ช่วยให้ห้องครัวเย็นและสะดวกสบายยิ่งขึ้น
 • - ให้แสงสว่างเพิ่มเติม
 • - สามารถใช้ดูดไอน้ำ ควัน คราบไขมัน และกลิ่นออกจากห้องครัวได้

2ลำดับที่

W5L7 เครื่องดูดควัน

W5L7 เครื่องดูดควัน
W5L7 เครื่องดูดควัน

สินค้า เครื่องดูดควัน มอเตอร์ ลวดทองแดงปิดผนึก พัดลมดูดควัน จํานวน 2 ตัว ติดตั้งสูง 300-400mm วัสดุ สแตนเลส กําลังมอเตอร์ 328w แรงดันไฟฟ้า 220v-50Hz เสียง ระดับเสียง 38db ท่อ เส้นผ่าศูนย์กลาง 16cm พลังแสง 2x15w ปริมาณอากาศ 19 ลูกบาศก์เมตร ขนาด ยาว 900xกว้าง 460xสูง 520 mm รุ่นธรรมดา

จุดเด่น:

 • 1. มีน้ำหนักเบาและทนทานมีราคาที่ย่อมเยา
 • 2. ได้รับการออกแบบที่ดีเยี่ยม

3ลำดับที่

MESTAR เครื่องดูดควัน

MESTAR เครื่องดูดควัน
MESTAR เครื่องดูดควัน

เครื่องดูดควัน ตัวกรองล้างทําความสะอาด เครื่องดูดควัน ตัวกรองไขมัน เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน ไท วัสดุ เครื่อง ดูด ค วัน เตาฝังและเครื่องดูดควัน นค้า เครื่องดูดควัน วัสดุ สแตนเลส หน้าจอสัมผัส ตัวดูดควันคู่ เสียงดูดเบา อากาศเข้า 4 ด้าน กว้าง 90 cm มีเซนเซอร์ตรวจจับท่าทาง แรงดูดพลังสูง ทําความสะอาดง่าย

จุดเด่น:

 • - ระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพสูง ขจัดคราบไขมัน ควัน และกลิ่นไม่พึงประสงค์จากห้องครัว
 • - ทำงานเงียบ
 • - ง่ายต่อการติดตั้ง

4ลำดับที่

SOTIME เครื่องดูดควัน

SOTIME เครื่องดูดควัน
SOTIME เครื่องดูดควัน

SOTIME เครื่องดูดควัน ตัวกรองล้างทําความสะอาด เครื่องดูดควัน ตัวกรองไขมัน เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน เตาฝังและเครื่องดูดควัน เครื่องดูดควันร้านอาหาร ชื่อสินค้า: เครื่องดูดควัน สามรุ่น: รุ่นปุ่มกดสี่ปุ่ม/รุ่นสัมผัสห้าปุ่ม/รุ่นหน้าจอสัมผัส มอเตอร์ทองแดง วัสดุตัวเครื่อง: สแตนเลส วัสดุแผงควบคุม: กระจกนิรภัย ประเภทปุ่มกด: สัมผัส ปริมาณการดูดควัน: 39m³/min ควบคุมแบบมือโบก ไร้การสัมผัส ทําความสะอาดง่าย ทําความสะอาดอัตโนมัติ ขจัดคราบด้วยอุณหภูมิสูง ตะแกรงกรองสแตนเลส 2 ชั้น ทําความสะอาดง่าย ความสูงในการติดตั้ง: 550-700mm เส้นผ่าศูนย์กลางท่อ: 160mm ขนาด: 900x380x540mm

จุดเด่น:

 • - สามารถระบายอากาศที่มีประสิทธิภาพเพื่อขจัดควันและกลิ่นออกจากห้องครัว
 • - สามารถลดอุณหภูมิในครัวโดยการเอาความร้อนออก
 • - ช่วยให้ห้องครัวดูทันสมัยมากขึ้น

5ลำดับที่

เครื่องดูดควัน Slim Lite

เครื่องดูดควัน Slim Lite
เครื่องดูดควัน Slim Lite

Dyna Home พอด บุหรี้ ไฟฟ้า มีการรับประกัน เครื่องดูดควัน kashiwa เครื่องทําขนมโดนัทจิ๋ว ปล่องดูดควันร้านอาหาร ที่ครอบเครื่องดูดควัน เครื่องดูดควัน Slim Lite แบบ Pull Out โครงสร้างสแตนเลส คุณภาพสูง มอเตอร์ดูดอากาศ 2 ตัว แบบใบพัดคู่ กําลังดูดอากาศรวม 700/ลบ/ชม ปรับระดับการทํางานได้ 2 ระดับ ท่อระบายอากาศเส้นผ่าศูนย์กลาง 6 นิ้ว ยาว 1.5 เมตร ตะแกรงดักจับไอน้ํามันแบบสแตนเลส หลอดไฟ LED 2 ดวง ขนาด 600x284x235 มม

จุดเด่น:

 • - การออกแบบที่กะทัดรัด
 • - มีประสิทธิภาพสูง
 • - การทำงานที่มีเสียงรบกวนต่ำ

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


การเปรียบเทียบเครื่องดูดควันชั้นนำในตลาด

เครื่องระบายควันเป็นเครื่องมืออันทรงคุณค่าสำหรับผู้ที่ทำงานกับวัสดุที่ทำให้เกิดควัน เช่น ไม้ โลหะ และวัสดุที่ติดไฟได้อื่นๆ ช่วยให้อากาศสะอาดและสภาพแวดล้อมในการทำงานปลอดภัยและสะดวกสบาย ด้วยรุ่นต่างๆ มากมายในท้องตลาด อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่ารุ่นใดดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล บทความนี้จะเปรียบเทียบและเปรียบเทียบเครื่องแยกควันชั้นนำในตลาด

เครื่องแยกควันเครื่องแรกที่ควรพิจารณาคือเครื่องดูดควัน DuroMax 6 นิ้ว รุ่นนี้มีมอเตอร์ 3/4 HP อันทรงพลังที่สามารถรองรับการเคลื่อนที่ของอากาศได้ถึง 1600 CFM นอกจากนี้ยังมีตัวควบคุมการไหลของอากาศที่ปรับได้และถุงเก็บฝุ่นขนาดใหญ่เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย ตัวเครื่องได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายไปทั่วพื้นที่ทำงาน นอกจากนี้ เครื่องดูดควัน DuroMax ขนาด 6 นิ้ว ยังมาพร้อมกับการรับประกัน 3 ปี

เครื่องแยกควันเครื่องที่สองที่ต้องพิจารณาคือเครื่องแยกควันขนาด 4 นิ้วของ WEN รุ่นนี้มีมอเตอร์ 2 แอมป์อันทรงพลังที่สามารถรองรับการเคลื่อนที่ของอากาศได้ถึง 1300 CFM นอกจากนี้ยังมีตัวควบคุมการไหลของอากาศที่ปรับได้และถุงเก็บฝุ่นขนาดใหญ่เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย เครื่องดูดควัน WEN ขนาด 4 นิ้ว ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายไปทั่วพื้นที่ทำงาน นอกจากนี้ เครื่องดูดควันขนาด 4 นิ้วของ WEN ยังมาพร้อมกับการรับประกัน 2 ปี

เครื่องแยกควันเครื่องที่สามที่ต้องพิจารณาคือเครื่องดูดควันขนาด 4 นิ้วของ Shop Fox W1685 รุ่นนี้มีมอเตอร์ 2 แอมป์อันทรงพลังที่สามารถรองรับการเคลื่อนที่ของอากาศได้ถึง 1,400 CFM นอกจากนี้ยังมีตัวควบคุมการไหลของอากาศที่ปรับได้และถุงเก็บฝุ่นขนาดใหญ่เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย เครื่องดูดควัน Shop Fox W1685 ขนาด 4 นิ้ว ได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและพกพาสะดวก ทำให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายไปทั่วพื้นที่ทำงาน นอกจากนี้ เครื่องดูดควัน Shop Fox W1685 ขนาด 4 นิ้ว ยังมาพร้อมกับการรับประกัน 1 ปี

เมื่อต้องเลือกเครื่องแยกควันที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ ให้พิจารณางบประมาณของคุณ ขนาดของพื้นที่ทำงาน และปริมาณการไหลเวียนของอากาศที่จำเป็น เครื่องดูดควัน DuroMax ขนาด 6 นิ้ว นำเสนอมอเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดและการรับประกันที่ยาวนานที่สุด ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพลังและความน่าเชื่อถือสูงสุด WEN 4-In

วิเคราะห์ข้อดีข้อเสียของเครื่องดูดควันยอดนิยม

เครื่องระบายควันเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการกำจัดควันที่เป็นอันตรายและไม่พึงประสงค์ออกจากสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย สามารถใช้ในบ้าน ร้านอาหาร และโรงงานอุตสาหกรรม มีเครื่องแยกควันหลายประเภทในท้องตลาด ซึ่งแต่ละประเภทก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ในบทความนี้ เราจะพิจารณาเครื่องแยกควันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและวิเคราะห์ข้อดีข้อเสีย

เครื่องดูดควันแบบแรงเหวี่ยง

เครื่องดูดควันแบบแรงเหวี่ยงเป็นเครื่องระบายควันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด พวกเขาใช้แรงเหวี่ยงเพื่อดึงควันและอนุภาคอื่น ๆ จากอากาศ ข้อดีของเครื่องแยกควันแบบแรงเหวี่ยง ได้แก่ ต้นทุนต่ำ ประสิทธิภาพสูง และการทำงานที่เงียบ เครื่องสกัดเหล่านี้ยังติดตั้งและบำรุงรักษาค่อนข้างง่าย ข้อเสียคือทำความสะอาดได้ยาก เนื่องจากแรงเหวี่ยงอาจทำให้อนุภาคติดอยู่ในตัวกรองได้

เครื่องดูดควันอุตสาหกรรม

เครื่องดูดควันอุตสาหกรรมได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานหนักมากขึ้น โดยทั่วไปแล้วจะมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องสกัดแบบแรงเหวี่ยงและสามารถจัดการกับอนุภาคควันที่ใหญ่กว่าได้ ข้อดีของเครื่องแยกควันอุตสาหกรรม ได้แก่ การกรองที่มีความจุสูงและการไหลเวียนของอากาศขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังดูแลรักษาได้ง่ายและสามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ข้อเสียคืออาจมีราคาแพงและต้องใช้พลังงานมากขึ้นในการทำงาน

เครื่องดูดควัน HEPA

เครื่องสกัดควัน HEPA ได้รับการออกแบบมาเพื่อดักจับอนุภาคควันที่เล็กที่สุด พวกเขาใช้ตัวกรองประสิทธิภาพสูงเพื่อดักจับแม้แต่อนุภาคที่เล็กที่สุดในอากาศ ข้อดีของเครื่องแยกควัน HEPA ได้แก่ การกรองในระดับสูงและความสามารถในการดักจับอนุภาคที่เล็กที่สุด พวกเขายังค่อนข้างเงียบและง่ายต่อการติดตั้ง ข้อเสียคืออาจมีราคาแพงและต้องใช้พลังงานมากขึ้นในการทำงาน

เครื่องดูดควันคาร์บอนที่เปิดใช้งาน

เครื่องดูดควันจากถ่านกัมมันต์ได้รับการออกแบบมาเพื่อดักจับกลิ่นและอนุภาคก๊าซอื่นๆ พวกเขาใช้ตัวกรองชนิดพิเศษเพื่อดักจับก๊าซและอนุภาคอื่นๆ ในอากาศ ข้อดีของเครื่องดูดควันแบบถ่านกัมมันต์ ได้แก่ ความสามารถในการดักจับกลิ่นและก๊าซอื่นๆ นอกจากนี้ยังติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่าย ข้อเสียคืออาจมีราคาแพงและต้องใช้พลังงานมากขึ้นในการทำงาน

โดยรวมแล้ว เครื่องระบายควันเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการขจัดควันและอนุภาคอื่นๆ ออกจากอากาศ มีหลายประเภท แต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป เมื่อเลือกเครื่องแยกควัน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาขนาดของ

ประโยชน์ของการลงทุนซื้อเครื่องแยกควันคุณภาพสำหรับบ้านหรือธุรกิจของคุณ

หากคุณเป็นคนสูบบุหรี่หรือเป็นเจ้าของธุรกิจที่อนุญาตให้สูบบุหรี่ได้ การลงทุนซื้อเครื่องแยกควันที่มีคุณภาพถือเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด เครื่องแยกควันได้รับการออกแบบมาเพื่อขจัดควัน กลิ่น และมลพิษอื่นๆ ออกจากอากาศ ทำให้อากาศในบ้านหรือที่ทำงานของคุณมีสุขภาพดีและน่าอยู่ยิ่งขึ้น ต่อไปนี้คือข้อดีบางประการของการลงทุนในเครื่องแยกควันที่มีคุณภาพ:

1. ปรับปรุงคุณภาพอากาศ: เครื่องดูดควันออกแบบมาเพื่อดักจับและกรองควันและมลพิษอื่นๆ จากอากาศ ดังนั้นจึงช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศในบ้านหรือที่ทำงานของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืด เนื่องจากสามารถช่วยลดจำนวนของสารก่อภูมิแพ้และสารระคายเคืองในอากาศ

2. ลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ: เครื่องแยกควันช่วยลดความเสี่ยงด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับควันบุหรี่มือสอง การศึกษาพบว่าควันบุหรี่มือสองสามารถเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งบางชนิดและปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องลดการสัมผัสควันบุหรี่ เครื่องระบายควันสามารถช่วยในการดักจับและกรองอนุภาคควัน

3. ความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น: เครื่องดูดควันยังสามารถช่วยให้บ้านหรือที่ทำงานของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยลดปริมาณควันในอากาศ การทำเช่นนี้จะทำให้การอยู่ในบ้านหรือที่ทำงานของคุณน่าอยู่ยิ่งขึ้น เนื่องจากอากาศจะสดชื่นและสะอาดขึ้น

4. การประหยัดต้นทุน: การลงทุนในเครื่องแยกควันที่มีคุณภาพสามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ในระยะยาว ด้วยการดักจับและกรองควัน คุณสามารถลดระยะเวลาและเงินที่ใช้ในการทำความสะอาดและฟอกอากาศ

โดยรวมแล้ว การลงทุนในเครื่องแยกควันที่มีคุณภาพถือเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด ไม่เพียงแต่ช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศในบ้านหรือที่ทำงานของคุณเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงด้านสุขภาพ เพิ่มความสะดวกสบาย และประหยัดเงินในระยะยาวอีกด้วย
หลังจากศึกษาเครื่องดูดควันยี่ห้อต่างๆ อย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็เห็นได้ชัดว่าไม่มียี่ห้อใดที่ “ดีที่สุด” สักยี่ห้อเดียว แต่ละแบรนด์มีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง และแบรนด์ที่ดีที่สุดสำหรับคนหนึ่งอาจไม่ใช่แบรนด์ที่ดีที่สุดสำหรับอีกคนหนึ่ง วิธีที่ดีที่สุดในการพิจารณาว่าแบรนด์ใดดีที่สุดสำหรับคุณคือการพิจารณาความต้องการและความชอบเฉพาะของคุณ จากนั้นจึงเปรียบเทียบตัวเลือกต่างๆ เพื่อค้นหาแบรนด์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด