แนะนำ 5 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ติดตั้งง่าย

เมื่อต้องเลือกเครื่องกรองน้ำสำหรับบ้านของคุณ มีตัวเลือกมากมายให้เลือก ด้วยเครื่องกรองน้ำที่มีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภท การตัดสินใจเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดจึงเป็นเรื่องยาก

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ ที่มีจำหน่าย คุณลักษณะที่ต้องมองหาในเครื่องกรองน้ำ และยี่ห้อที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องกรองน้ำ เราจะหารือเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของตัวกรองแต่ละประเภท ตลอดจนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับตัวกรองแต่ละประเภท ในตอนท้ายของ

1ลำดับที่

เครื่องกรองน้ํา Philips Water Aut7000

เครื่องกรองน้ํา Philips Water Aut7000
เครื่องกรองน้ํา Philips Water Aut7000

เครื่องกรองน้ําระบบ Reverse Osmosis AUT7000
1 น้ําไหลเร็ว ปริมาณน้ําไหล 3 ลิตร/นาที เพิ่มประสิทธิภาพการกรองน้ําสะอาดภายในห้องครัว

จุดเด่น:

 • 1. เครื่องกรองน้ำ Philips Water Aut7000 เป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงที่ให้น้ำดื่มที่สะอาดและปลอดภัย
 • 2. ใช้การกรองขั้นสูงและวิธีการทำให้บริสุทธิ์ด้วยรังสียูวีเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกจากน้ำของคุณ
 • 3. ติดตั้งและใช้งานง่ายทำให้สะดวกสำหรับผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี
 • 4. อุปกรณ์ประหยัดพลังงานและออกแบบมาเพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า
 • 5. มีความจุขนาดใหญ่ทำให้สามารถกรองน้ำได้มากถึง 10 ลิตรต่อครั้ง
 • 6. เครื่องฟอกอากาศมีระบบสัญญาณเตือนที่จะเตือนคุณเมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง

2ลำดับที่

Philips Water Dispenser AUT3234 เครื่องกรองน้ํ

Philips Water Dispenser AUT3234 เครื่องกรองน้ํ
Philips Water Dispenser AUT3234 เครื่องกรองน้ํ

Philips เครื่องกรองน้ําดื่ม เครื่องปรับสภาพน้ํา

จุดเด่น:

 • - จ่ายน้ำร้อน น้ำเย็น และอุณหภูมิห้องโดยอัตโนมัติ
 • - มีระบบกรองในตัวเพื่อลดคลอรีน ตะกั่ว และสิ่งสกปรกอื่นๆ
 • - มีความจุขนาดใหญ่ 5 แกลลอน
 • - ใช้งานง่ายและบำรุงรักษา
 • - การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ
 • - การทำงานที่เงียบ

3ลำดับที่

Standard เครื่องกรองน้ํา

Standard เครื่องกรองน้ํา
Standard เครื่องกรองน้ํา

 คุณสมบัติ

- ติดตั้งง่าย สะดวกต่อการใช้งาน

- ได้รับมาตรฐานจาก NSF International

- น้ําดื่มสะอาด ปลอดภัย 

จุดเด่น:

 • 1. ประหยัดค่าใช้จ่าย
 • 2. การบำรุงรักษาต่ำ
 • 3. ติดตั้งง่าย

4ลำดับที่

philips water purifier ADD6910 เครื่องกรองน้ํา

philips water purifier ADD6910 เครื่องกรองน้ํา
philips water purifier ADD6910 เครื่องกรองน้ํา

คุณสมบัติ
- ระบบกรองแบบ RO ช่วยขจัดสิ่งปนเปื้อนได้สูงสุดถึง 99.999%

- UV-LED จะทํางานโดยอัตโนมัติทุกๆ ชั่วโมง ขจัดแบคทีเรีย 99.9%
* เพื่อหลีกเลี่ยงมลพิษตกค้าง

- สามารถตั้งค่าอุณหภูมิได้ถึง 4 ระดับ : อุณหภูมิห้อง, 45, 85 และ 95 องศาเซลเซียส
- มีระบบ Clean Smart แจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนแผ่นกรองโดยอัตโนมัติ

- สามารถเลือกควบคุมปริมาตรน้ําได้ 4 ระดับ 150 มล., 210 มล., 300 มล., 500 มล หรือน้ําไหลแบบต่อเนื่อง

- ใช้งานง่ายไม่ต้องทําการติดตั้ง

จุดเด่น:

 • 1. ใช้เทคโนโลยีการกรองด้วยถ่านกัมมันต์ขั้นสูงเพื่อขจัดของแข็งที่ละลายน้ำ คลอรีน และสิ่งปนเปื้อนอื่นๆ ออกจากน้ำดื่ม
 • 2. กำจัดแบคทีเรีย ไวรัส และอนุภาคที่เป็นอันตรายอื่นๆ ออกจากน้ำได้ 99.9%
 • 3. มีตลับแร่ธาตุในตัวเพื่อเติมแร่ธาตุที่จำเป็นกลับลงไปในน้ำ
 • 4. ใช้งานง่ายและบำรุงรักษา
 • 5. การออกแบบที่กะทัดรัดและพกพาได้

5ลำดับที่

Philips Water เครื่องกดน้ํา

Philips Water เครื่องกดน้ํา
Philips Water เครื่องกดน้ํา

Philips soda water and sparkling water เครื่องกดน้ําดื่ม 

จุดเด่น:

 • - จุน้ำได้มากถึง 4 ลิตร
 • - ปรับอุณหภูมิได้ทั้งน้ำเย็นหรือน้ำร้อน
 • - ประหยัดพลังงานและใช้ไฟฟ้าน้อยที่สุด
 • - ทนทานและดูแลรักษาง่าย

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


คู่มือฉบับสมบูรณ์สำหรับการเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

การกรองน้ำเป็นส่วนสำคัญในการดูแลบ้านให้แข็งแรง ด้วยเครื่องกรองน้ำหลายประเภทที่มีให้เลือกมากมาย การเลือกเครื่องที่เหมาะกับบ้านของคุณอาจเป็นเรื่องยาก เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูล คู่มือนี้จะแสดงภาพรวมของเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ และคุณประโยชน์ ตลอดจนเคล็ดลับในการเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ

อันดับแรก มาดูเครื่องกรองน้ำประเภทต่างๆ กันก่อน ประเภทที่พบมากที่สุดคือตัวกรอง ณ จุดใช้งาน ซึ่งติดตั้งโดยตรงกับก๊อกน้ำหรือหัวฝักบัว ตัวกรองเหล่านี้สามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนได้หลากหลาย รวมถึงคลอรีน ตะกั่ว และสารเคมีอื่นๆ อีกทางเลือกหนึ่งคือเครื่องกรองทั้งบ้าน ซึ่งติดตั้งโดยตรงกับท่อส่งน้ำหลักของบ้านและกรองน้ำทั้งหมดที่เข้ามาในบ้านของคุณ ตัวกรองประเภทนี้มีราคาแพงกว่า แต่ยังมีประสิทธิภาพมากกว่าในการขจัดสิ่งปนเปื้อนในวงกว้าง

เมื่อต้องเลือกเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ มีปัจจัยบางประการที่ต้องพิจารณา ขั้นแรก คุณควรพิจารณาประเภทของสารปนเปื้อนที่คุณต้องการกำจัดออกจากน้ำ ตัวกรองที่แตกต่างกันออกแบบมาเพื่อกำจัดสิ่งปนเปื้อนประเภทต่างๆ ดังนั้นการเลือกตัวกรองที่เหมาะกับความต้องการของคุณจึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ คุณควรคำนึงถึงขนาดบ้านและจำนวนคนที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วย เนื่องจากจะเป็นตัวกำหนดขนาดและความจุของตัวกรองที่คุณต้องการ ประการสุดท้าย คุณควรพิจารณาต้นทุนของตัวกรอง รวมถึงค่าติดตั้งหรือค่าบำรุงรักษาที่เกี่ยวข้องด้วย

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งหมดที่ระบุไว้ในคู่มือนี้ คุณจะสามารถตัดสินใจได้อย่างรอบครอบว่าเครื่องกรองน้ำแบบใดที่เหมาะกับบ้านของคุณ ด้วยเครื่องกรองที่เหมาะสม คุณจึงมั่นใจได้ว่าคุณและครอบครัวจะได้ดื่มน้ำที่สะอาดและปลอดภัย

ข้อดีข้อเสียของแบรนด์เครื่องกรองน้ำชั้นนำ

เครื่องกรองน้ำเป็นวิธีที่ดีในการรับรองว่าน้ำดื่มของคุณสะอาดและปลอดภัย เครื่องกรองน้ำในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป ในบทความนี้ เราจะมาดูข้อดีข้อเสียของเครื่องกรองน้ำยี่ห้อชั้นนำกัน

Brita: Brita กลายเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ราคาไม่แพง ใช้งานง่าย และให้น้ำกรองที่มีรสชาติดีเยี่ยม ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของ Brita คือราคาที่สามารถจ่ายได้ เนื่องจากเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่ถูกที่สุดในตลาด นอกจากนี้ ตัวกรอง Brita ยังติดตั้งและใช้งานง่าย จึงเหมาะสำหรับครัวเรือนที่มีพื้นที่และเวลาจำกัด ข้อเสียอย่างหนึ่งของการใช้ตัวกรอง Brita คือต้องเปลี่ยนเป็นประจำเพื่อรักษาประสิทธิภาพ

Pelican: Pelican เป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่เป็นที่รู้จักและไว้วางใจ ตัวกรองใช้การผสมผสานระหว่างรีเวิร์สออสโมซิสและการกรองคาร์บอนเพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากน้ำของคุณ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของตัวกรอง Pelican คือความสามารถในการกรองที่เหนือกว่า ไส้กรอง Pelican สามารถกำจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากน้ำได้มากถึง 99% ทำให้เป็นหนึ่งในไส้กรองน้ำที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในตลาด อย่างไรก็ตาม ไส้กรอง Pelican มีราคาแพงกว่ายี่ห้ออื่นและต้องการการบำรุงรักษามากกว่า

Aquasana: Aquasana เป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำยอดนิยมที่ใช้การผสมผสานระหว่างตัวกรองคาร์บอนและตะกอนเพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากน้ำของคุณ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของตัวกรอง Aquasana คืออายุการใช้งานที่ยาวนาน ตัวกรอง Aquasana สามารถใช้งานได้นานถึงหกเดือนก่อนที่จะต้องเปลี่ยน ทำให้เป็นหนึ่งในตัวกรองที่มีอายุการใช้งานยาวนานที่สุดในตลาด นอกจากนี้ ตัวกรอง Aquasana ยังมีราคาย่อมเยาและติดตั้งได้ง่าย ข้อเสียหลักของตัวกรอง Aquasana คือหาซื้อได้ยากในร้านค้า

คัลลิแกน: คัลลิแกนเป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่มีชื่อเสียงซึ่งผลิตตัวกรองที่หลากหลายสำหรับใช้ในบ้านและในเชิงพาณิชย์ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดของตัวกรอง Culligan คือความทนทาน ไส้กรอง Culligan ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้นานถึง 10 ปี และผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง นอกจากนี้ ฟิลเตอร์ Culligan ยังมีราคาย่อมเยาและใช้งานง่าย ข้อเสียของตัวกรอง Culligan คืออาจไม่มีประสิทธิภาพในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนเท่ากับยี่ห้ออื่น

Whirlpool: Whirlpool เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องกรองน้ำยอดนิยมที่ผลิตตัวกรองที่หลากหลายสำหรับใช้ในบ้านและในเชิงพาณิชย์ ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุด

รีวิวเครื่องกรองน้ำยอดนิยม: แบบไหนที่เหมาะกับคุณ?

การเลือกเครื่องกรองน้ำที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณอาจเป็นการตัดสินใจที่ยาก ด้วยผลิตภัณฑ์มากมายในท้องตลาด จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าผลิตภัณฑ์ใดเหมาะกับคุณ บทความนี้จะตรวจสอบเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจ

เครื่องกรองน้ำตัวแรกที่จะรีวิวคือระบบรีเวิร์สออสโมซิส ระบบนี้ใช้เมมเบรนกึ่งซึมผ่านเพื่อกรองสิ่งเจือปน เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นหนึ่งในเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปัจจุบัน โดยสามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนได้มากถึง 99% ข้อเสียของระบบนี้คืออาจมีราคาแพงและต้องบำรุงรักษามาก

เครื่องกรองน้ำตัวต่อไปที่จะรีวิวคือไส้กรองถ่านกัมมันต์ ตัวกรองนี้ใช้ถ่านกัมมันต์เพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากน้ำ เป็นที่รู้กันว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดสารประกอบอินทรีย์และคลอรีน อย่างไรก็ตาม การกำจัดสารปนเปื้อนอนินทรีย์ เช่น ตะกั่วและสารหนูอาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร

เครื่องกรองน้ำตัวต่อไปที่จะรีวิวคือไส้กรองรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ตัวกรองนี้ใช้แสงอัลตราไวโอเลตเพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ในน้ำ เป็นที่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพมากในการกำจัดแบคทีเรียและจุลินทรีย์อื่นๆ ข้อเสียของตัวกรองนี้คือไม่กำจัดสารปนเปื้อนอื่นๆ เช่น ตะกั่วและสารหนู

เครื่องกรองน้ำขั้นสุดท้ายที่จะตรวจสอบคือเครื่องกลั่น ตัวกรองนี้ใช้ความร้อนเพื่อทำให้น้ำระเหย ทิ้งสิ่งปนเปื้อนไว้เบื้องหลัง เป็นที่ทราบกันดีว่ามีประสิทธิภาพมากในการกำจัดสิ่งปนเปื้อนต่างๆ อย่างไรก็ตาม อาจมีราคาแพงและต้องใช้พลังงานจำนวนมากในการทำงาน

ไม่ว่าคุณจะเลือกตัวกรองแบบใด สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าได้รับการรับรองจากองค์กรทดสอบอิสระ เช่น NSF International เพื่อให้มั่นใจว่าตัวกรองมีประสิทธิภาพและปลอดภัยในการใช้งาน

การตรวจสอบเครื่องกรองน้ำที่ได้รับความนิยมสูงสุดจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลว่าเครื่องใดเหมาะกับคุณ อย่าลืมพิจารณาประสิทธิภาพ ต้นทุน และข้อกำหนดการบำรุงรักษาของตัวกรองแต่ละตัวก่อนตัดสินใจ
โดยสรุปแล้ว เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น งบประมาณ ประเภทของน้ำที่คุณต้องการกรอง และขนาดของตัวกรองที่คุณต้องการ การวิจัยแบรนด์ต่างๆ เพื่อค้นหาแบรนด์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดเป็นสิ่งสำคัญ ในท้ายที่สุด เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดสำหรับน้ำของคุณ ในขณะที่ยังคงตอบสนองความต้องการด้านงบประมาณและขนาดของคุณ