รีวิว ปลากระป๋องยี่ห้อไหนดี อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ

ปลากระป๋องเป็นวิธีที่สะดวกและราคาไม่แพงในการได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 รวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นในแต่ละวัน ด้วยแบรนด์มากมายในท้องตลาด การค้นหาว่าแบรนด์ใดดีที่สุดสำหรับคุณจึงอาจเป็นเรื่องยาก

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงปลากระป๋องประเภทต่างๆ ที่มีจำหน่าย สิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกยี่ห้อ และประโยชน์ต่อสุขภาพของการรับประทานปลากระป๋อง นอกจากนี้เรายังจะนำเสนอตัวเลือก
อันดับต้น ๆ สำหรับแบรนด์ปลากระป๋องที่ดีที่สุดในตลาด
1ลำดับที่

ปลากระป๋องสามแม่ครัว

ปลากระป๋องสามแม่ครัว
ปลากระป๋องสามแม่ครัว

🔥โปรลดพิเศษ🔥ปลากระป๋อง ฝาดึง สามแม่ครัว 155 กรัม ยกแพค×10 กระป๋อง ลดพิเศษ พร้อมส่งทันที 🔥 ลูกค้าให้คะแนน 1094 ราคาตอนนี้ 160 บาท ราคาเดิมที่ขาย 175 บาท ลดราคาถึง 36% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 09/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก จังหวัดขอนแก่น

จุดเด่น:

 • 1. ปลากระป๋องสะดวก เก็บรักษาง่าย และราคาย่อมเยา
 • 2. เป็นแหล่งโปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 และวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นอื่นๆ
 • 3. ปลากระป๋องของเชฟสามคนจับได้ในป่าและปราศจากสารปรุงแต่งและสารกันบูด

2ลำดับที่

โรซ่า ปลากระป๋อง

โรซ่า ปลากระป๋อง
โรซ่า ปลากระป๋อง

โรซ่า ปลากระป๋อง ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ขนาด 155 กรัม แพ็ค 10 กระป๋อง ลูกค้าให้คะแนน 477 ราคาตอนนี้ 183 บาท ราคาเดิมที่ขาย 185 บาท ลดราคาถึง 1% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 09/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก จังหวัดสมุทรปราการ

จุดเด่น:

 • - สำเร็จรูปและสะดวกในการใช้งาน
 • - อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ
 • - เสถียรในชั้นวางและไม่ต้องแช่เย็น
 • - มีให้เลือกหลายรสชาติและหลายขนาด

3ลำดับที่

ปลากระป๋องซูเปอร์ ซีเชฟ

ปลากระป๋องซูเปอร์ ซีเชฟ
ปลากระป๋องซูเปอร์ ซีเชฟ

ปลากระป๋องซูเปอร์ ซีเชฟ แพ็ค 10 กระป๋อง ลูกค้าให้คะแนน 124 ราคาตอนนี้ 179 บาท ราคาเดิมที่ขาย 180 บาท ลดราคาถึง อัพเดทล่าสุดเมื่อ 09/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก จังหวัดจันทบุรี

จุดเด่น:

 • 1. สะดวก พร้อมรับประทานในไม่กี่นาที
 • 2. มีคุณค่าทางโภชนาการ - มีกรดไขมันจำเป็นโอเมก้า 3 สูง
 • 3. อเนกประสงค์ - ใช้ได้กับหลากหลายสูตรอาหาร
 • 4. โซเดียมต่ำ - ต่ำกว่าผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องส่วนใหญ่

4ลำดับที่

ปลากระป๋อง หมอปลา ตราDr.P

ปลากระป๋อง หมอปลา ตราDr.P
ปลากระป๋อง หมอปลา ตราDr.P

ส่งไวสั่งเลย

(แพค 10)ปลากระป๋อง หมอปลา ตราDr.P 🐟ปลาแมคเคอเรลเนื้อแน่นๆ + ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 🍅🍅 ลูกค้าให้คะแนน 450 ราคาตอนนี้ 139 บาท ราคาเดิมที่ขาย 139 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 21/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • • มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน
 • • ปลากระป๋องปรุงสุกและถนอมอาหารอย่างปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ
 • • ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองว่าเป็นออร์แกนิกและปราศจากวัตถุกันเสีย สี และกลิ่นสังเคราะห์

5ลำดับที่

ปลากระป๋อง ปุ้มปุ้ย

ปลากระป๋อง ปุ้มปุ้ย
ปลากระป๋อง ปุ้มปุ้ย

ปลากระป๋อง ปุ้มปุ้ย ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ รสเข้มข้นพิเศษ 155 กรัม ลูกค้าให้คะแนน 481 ราคาตอนนี้ 18 บาท ราคาเดิมที่ขาย 18 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 21/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - ปุ้มปุ้ยปลากระป๋องเป็นวิธีที่สะดวกและง่ายในการเพลิดเพลินกับปลาโดยไม่ต้องเตรียมตั้งแต่เริ่มต้น
 • - เป็นตัวเลือกที่ราคาไม่แพง
 • - ปลากระป๋องเป็นแหล่งที่ดีของกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพ
 • - เป็นอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่น มีวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด

6ลำดับที่

ปลากระป๋อง มงกุฎทะเล

ปลากระป๋อง มงกุฎทะเล
ปลากระป๋อง มงกุฎทะเล

ปลากระป๋อง มงกุฎทะเล ปลาแมกเคอเรลในซอสมะเขือเทศ/145 กรัม/แพค 10 กระป๋อง/มีของแถมทุกแพค ลูกค้าให้คะแนน 292 ราคาตอนนี้ 120 บาท ราคาเดิมที่ขาย 120 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 21/02/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - ปลากระป๋องมงกุฏทะเลเป็นผลิตภัณฑ์พร้อมรับประทานที่สะดวกสามารถเก็บไว้ได้นาน
 • - เป็นตัวเลือกที่ประหยัดซึ่งมักจะถูกกว่าอาหารทะเลสด
 • - ผลิตภัณฑ์นี้มีโปรตีนสูงและเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 เหล็ก สังกะสี และวิตามินบี 12

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


สำรวจประโยชน์ด้านสุขภาพของปลากระป๋อง: สิ่งที่ควรมองหา

ปลากระป๋องเป็นวิธีที่ดีในการรับอาหารทะเลที่มีคุณค่าทางโภชนาการเข้าสู่อาหารของคุณ เป็นทางเลือกที่สะดวก ราคาไม่แพง และยั่งยืนสำหรับการได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 โปรตีน และสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ ในแต่ละวัน บทความนี้จะสำรวจประโยชน์ต่อสุขภาพของปลากระป๋องและปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกปลากระป๋องที่เหมาะกับคุณ

ประโยชน์หลักประการหนึ่งของปลากระป๋อง คือความสะดวกสบาย ปลากระป๋องผ่านการปรุงสุกและพร้อมรับประทาน ทำให้เป็นวิธีที่ง่ายในการรับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการบนโต๊ะในเวลาไม่กี่นาที นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการรับปลามากขึ้นในอาหารของคุณ แนะนำให้กินปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง และปลากระป๋องก็เป็นวิธีที่ง่ายในการทำเช่นนั้น

ปลากระป๋องยังเป็นแหล่งที่ดีของกรดไขมันโอเมก้า 3 กรดไขมันที่จำเป็นเหล่านี้มีความสำคัญต่อสุขภาพของหัวใจ การพัฒนาสมอง และสุขภาพข้อต่อ ปลากระป๋องส่วนใหญ่เป็นปลาที่จับได้ตามธรรมชาติ หมายความว่าปลาเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ยั่งยืนกว่าปลาที่เลี้ยงในฟาร์ม

เมื่อเลือกปลากระป๋อง มีปัจจัยหลายประการที่ต้องพิจารณา อันดับแรกคือประเภทของปลา ปลาแต่ละชนิดมีประโยชน์ต่อสุขภาพที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกปลาที่เหมาะกับคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ บางชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน และปลาแมคเคอเรล

ปัจจัยที่สองคือประเภทของกระป๋อง ปลากระป๋องส่วนใหญ่จะบรรจุในน้ำมันหรือน้ำ หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกแคลอรีต่ำ ให้เลือกปลาที่บรรจุในน้ำ หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่มีไขมันสูง ให้เลือกปลาที่บรรจุในน้ำมัน

สุดท้าย คุณควรพิจารณาปริมาณโซเดียมของปลากระป๋อง ปลากระป๋องส่วนใหญ่มีโซเดียมสูง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมองหาพันธุ์ที่มีโซเดียมต่ำหรือที่ระบุว่า "โซเดียมต่ำ" หรือ "ไม่เติมเกลือ"

โดยสรุป ปลากระป๋องเป็นวิธีที่สะดวกและมีคุณค่าทางโภชนาการในการรับอาหารทะเลมากขึ้นในอาหารของคุณ เป็นแหล่งที่ดีของกรดไขมันโอเมก้า 3 โปรตีน และสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ เมื่อเลือกปลากระป๋อง คุณควรพิจารณาชนิดของปลา ประเภทของกระป๋อง และปริมาณโซเดียม เมื่อคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้ คุณจึงสามารถหาปลากระป๋องที่เหมาะกับคุณและเพลิดเพลินไปกับประโยชน์ต่อสุขภาพที่มีให้

ข้อดีข้อเสียของการกินปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนเหมาะกับคุณ?

ปลากระป๋อง เป็นวิธีที่สะดวกและคุ้มค่าในการได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 วิตามิน และแร่ธาตุในแต่ละวัน แต่ด้วยแบรนด์มากมายในท้องตลาด อาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าแบรนด์ไหนเหมาะกับคุณ เราจะมาสำรวจข้อดีและข้อเสียของการรับประทานปลากระป๋อง รวมถึงวิธีการเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ข้อดี

ปลากระป๋อง เป็นแหล่งโปรตีนกรดไขมันโอเมก้า 3 และวิตามินที่ดีเยี่ยม ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับอาหารทุกประเภท นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการประหยัดเงินและเวลา ปลากระป๋องมักจะมีราคาถูกกว่าปลาสดและสามารถเก็บไว้ได้นานกว่า นอกจากนี้ ปลากระป๋องมักปรุงสุกและพร้อมรับประทาน จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับมื้ออาหารที่ง่ายและรวดเร็ว

ข้อเสีย

ปลากระป๋องก็มีข้อเสียเช่นกัน ปลาอาจมีโซเดียมสูง ดังนั้นการตรวจสอบฉลากสำหรับปริมาณโซเดียมจึงเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ ปลากระป๋องบางยี่ห้ออาจมีสารกันบูดหรือสารปรุงแต่งอื่นๆ สิ่งสำคัญคือต้องอ่านฉลากเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพที่สุด

เมื่อเลือกยี่ห้อปลากระป๋อง ให้มองหายี่ห้อที่มีโซเดียมต่ำและปราศจากสารปรุงแต่ง สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาประเภทของปลาที่คุณจะซื้อด้วย บางยี่ห้ออาจเชี่ยวชาญในปลาบางประเภท เช่น ปลาแซลมอนหรือปลาทูน่า สุดท้ายพิจารณาราคา บางยี่ห้ออาจมีราคาแพงกว่ายี่ห้ออื่นๆ ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องหาราคาที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับเงินของคุณ

โดยรวมแล้ว ปลากระป๋องเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพและสะดวกต่อการได้รับกรดไขมันโอเมก้า 3 และสารอาหารอื่นๆ ในแต่ละวัน เมื่อทำตามคำแนะนำด้านบน คุณจะพบปลากระป๋องยี่ห้อที่เหมาะกับงบประมาณและความต้องการด้านอาหารของคุณ