ชี้เป้า น้ำอัดลมยี่ห้อไหนดี อร่อย สดชื่น ซ่าสะใจ

เมื่อต้องเลือกน้ำอัดลม การตัดสินใจว่ายี่ห้อไหนดีที่สุดอาจเป็นเรื่องยาก มีหลายยี่ห้อให้เลือก แต่ละยี่ห้อก็มีรสชาติและส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

ในบทความนี้ เราจะพูดถึงข้อดีและข้อเสียของน้ำอัดลมยี่ห้อยอดนิยมบางยี่ห้อ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลว่ายี่ห้อไหนเหมาะกับคุณ เราจะดูปัจจัยต่างๆ เช่น รสชาติ ส่วนผสม และประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าน้ำอัดลมยี่ห้อใดเหมาะกับคุณที่สุด

1ลำดับที่

บิ๊กโคล่า น้ำเเดง ฝาสีเเดง เครื่องดื่มดับกะหายเเบบครึ่งลัง25ขวด

บิ๊กโคล่า น้ำเเดง ฝาสีเเดง เครื่องดื่มดับกะหายเเบบครึ่งลัง25ขวด
บิ๊กโคล่า น้ำเเดง ฝาสีเเดง เครื่องดื่มดับกะหายเเบบครึ่งลัง25ขวด

🔥บิ๊กโคล่า น้ำเเดง ฝาสีเเดง เครื่องดื่มดับกะหาย🔥เเบบครึ่งลัง 25 ขวด🍒 ลูกค้าให้คะแนน 0 ราคาตอนนี้ 1920 บาท ราคาเดิมที่ขาย 1921 บาท ลดราคาถึง อัพเดทล่าสุดเมื่อ 11/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก จังหวัดกรุงเทพมหานคร

จุดเด่น:

 • - สดชื่นและอร่อย
 • - สะดวกและพกพา
 • - คุ้มค่า

2ลำดับที่

น้ำอัดลมหลากหลายรส ยี่ห้อ เอส

น้ำอัดลมหลากหลายรส ยี่ห้อ เอส
น้ำอัดลมหลากหลายรส ยี่ห้อ เอส

น้ำอัดลมหลากหลายรส ยี่ห้อ เอส ลูกค้าให้คะแนน 41 ราคาตอนนี้ 27 บาท ราคาเดิมที่ขาย 28 บาท ลดราคาถึง อัพเดทล่าสุดเมื่อ 11/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก จังหวัดยะลา

จุดเด่น:

 • • หลากหลายรสชาติ
 • • สะดวกต่อการบริโภค

3ลำดับที่

PEPSI เป๊ปซี่แมกซ์ เครื่องดื่มอัดลม กระป๋อง ขนาด 245 มล. (แพ็ค X 6)

PEPSI เป๊ปซี่แมกซ์ เครื่องดื่มอัดลม กระป๋อง ขนาด 245 มล. (แพ็ค X 6)
PEPSI เป๊ปซี่แมกซ์ เครื่องดื่มอัดลม กระป๋อง ขนาด 245 มล. (แพ็ค X 6)

PEPSI เป๊ปซี่แมกซ์ เครื่องดื่มอัดลม กระป๋อง ขนาด 245 มล (แพ็ค X 6) ลูกค้าให้คะแนน 10 ราคาตอนนี้ 61 บาท ราคาเดิมที่ขาย 78 บาท ลดราคาถึง 22% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 11/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

จุดเด่น:

 • - ปริมาณน้ำตาลต่ำทำให้เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเมื่อเทียบกับน้ำอัดลมอื่นๆ
 • - ขนาดกระป๋องเล็ก พกพาสะดวก ดื่มได้ทุกที่

4ลำดับที่

โค้ก น้ำอัดลม รส ออริจินัล 325 มล.

โค้ก น้ำอัดลม รส ออริจินัล 325 มล.
โค้ก น้ำอัดลม รส ออริจินัล 325 มล.

โค้ก น้ำอัดลม รส ออริจินัล 325 มล ลูกค้าให้คะแนน 34 ราคาตอนนี้ 16 บาท ราคาเดิมที่ขาย 16 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 19/03/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น
 • - มีรสชาติคลาสสิกที่หลายคนชื่นชอบ

5ลำดับที่

สไปรท์ น้ำอัดลม 325 มล. 6 กระป๋อง

สไปรท์ น้ำอัดลม 325 มล. 6 กระป๋อง
สไปรท์ น้ำอัดลม 325 มล. 6 กระป๋อง

สไปรท์ น้ำอัดลม 325 มล 6 กระป๋อง ลูกค้าให้คะแนน 222 ราคาตอนนี้ 96 บาท ราคาเดิมที่ขาย 96 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 19/03/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • - รสชาติเบาและสดชื่น
 • - แคลอรี่ต่ำ
 • - สดชื่น

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


คู่มือฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับน้ำอัดลมที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของคุณ

น้ำอัดลมเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับหลาย ๆ คน แต่ไม่ใช่ว่าน้ำอัดลมทุกชนิดจะถูกสร้างขึ้นมาอย่างเท่าเทียมกันเมื่อพูดถึงเรื่องสุขภาพ พวกเราหลายคนชอบดื่มด่ำกับเครื่องดื่มที่มีรสหวานและเป็นฟองเป็นครั้งคราว แต่สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักถึงความเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากตัวเลือกที่มีน้ำตาลและคาเฟอีนมากขึ้น ในคู่มือนี้ เราจะพูดถึงน้ำอัดลมที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของคุณ และให้คำแนะนำในการเลือกอย่างชาญฉลาดเมื่อพูดถึงสิ่งที่คุณใส่เข้าไปในร่างกาย

เมื่อต้องเลือกน้ำอัดลมเพื่อสุขภาพ สิ่งสำคัญคือต้องมองหาตัวเลือกที่ไม่มีน้ำตาลหรือคาเฟอีนมากเกินไป น้ำเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเสมอ แต่หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่น่าตื่นเต้นกว่านี้หน่อย ก็มีตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากกว่า ชาเย็นไม่หวาน น้ำอัดลม และแม้แต่น้ำผลไม้บางชนิดก็เป็นทางเลือกที่ดี หลายตัวเลือกเหล่านี้ยังมีแคลอรีต่ำ ดังนั้นจึงสามารถช่วยให้คุณควบคุมอาหารได้

เมื่อพูดถึงทางเลือกที่ปราศจากแคลอรี มีตัวเลือกไม่กี่ตัวเลือกให้เลือก ไดเอทโซดาเป็นตัวเลือกยอดนิยม แต่มักทำจากสารให้ความหวานเทียมและมีคาเฟอีนมาก หากคุณกำลังมองหาทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ ลองโซดา "ไม่มีแคลอรี่" ซึ่งเติมความหวานด้วยสารให้ความหวานตามธรรมชาติ เช่น หญ้าหวานหรือผลไม้พระ

หากคุณกำลังมองหาทางเลือกอื่นที่มีรสชาติแทนน้ำเปล่า คุณสามารถลองเพิ่มผลไม้สดลงในเครื่องดื่มของคุณ สิ่งนี้สามารถช่วยให้เครื่องดื่มของคุณมีรสชาติมากขึ้นในขณะที่ให้วิตามินและแร่ธาตุเพิ่มเติมแก่คุณ

สุดท้าย หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น คุณสามารถทำ "โซดา" ของคุณเองได้เสมอโดยใช้น้ำอัดลมและน้ำผลไม้หรือน้ำเชื่อมจากธรรมชาติสักสองสามหยด นี่เป็นวิธีที่ดีในการสร้างเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์และมีรสชาติที่ยังคงดีต่อสุขภาพ

ไม่ว่าคุณจะเลือกเครื่องดื่มประเภทใด สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงปริมาณที่คุณดื่ม คาเฟอีนและน้ำตาลที่มากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องฝึกความพอประมาณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้กินมากเกินไป

ด้วยคำแนะนำเหล่านี้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มที่สดชื่นและดีต่อสุขภาพโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากตัวเลือกที่มีน้ำตาลและคาเฟอีน

สำรวจความแตกต่างระหว่างการควบคุมอาหารและน้ำอัดลมทั่วไป: อะไรดีกว่ากัน?

การถกเถียงกันระหว่างการควบคุมอาหารและน้ำอัดลมเป็นประจำเกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แม้ว่าเครื่องดื่มทั้งสองชนิดจะมีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกัน แต่ก็มีข้อแตกต่างที่สำคัญบางประการที่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดในการเลือกประเภทน้ำอัดลมที่เหมาะกับคุณ

ในแง่ของแคลอรี่ เครื่องดื่มลดน้ำหนักมีแคลอรี่น้อยกว่าน้ำอัดลมทั่วไปมาก น้ำอัดลมทั่วไปสามารถมีแคลอรี่ได้มากถึง 150 แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ในขณะที่เครื่องดื่มลดน้ำหนักโดยทั่วไปจะมีพลังงานอยู่ที่ 0-5 แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ความแตกต่างของแคลอรี่นี้สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการลดปริมาณแคลอรี่

เมื่อพูดถึงปริมาณน้ำตาล น้ำอัดลมทั่วไปมักมีน้ำตาลประมาณ 39 กรัมต่อกระป๋อง 12 ออนซ์ ในทางกลับกัน เครื่องดื่มลดน้ำหนักมักมีน้ำตาลเป็นศูนย์ถึงหนึ่งกรัมต่อกระป๋อง ความแตกต่างของปริมาณน้ำตาลนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เฝ้าดูการบริโภคน้ำตาล เช่นเดียวกับผู้ที่พยายามลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน

น้ำอัดลมทั่วไปอาจมีคาเฟอีนมากกว่าน้ำอัดลมแบบไดเอท โดยเฉลี่ยแล้ว น้ำอัดลมทั่วไปมีคาเฟอีนประมาณ 35 มิลลิกรัมต่อกระป๋องขนาด 12 ออนซ์ ในขณะที่เครื่องดื่มลดน้ำหนักมีคาเฟอีนประมาณ 10 มิลลิกรัมต่อกระป๋อง ปริมาณคาเฟอีนที่สูงขึ้นในน้ำอัดลมปกติจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มองหาการเพิ่มพลังงาน ในขณะที่ปริมาณคาเฟอีนที่ต่ำกว่าในเครื่องดื่มลดน้ำหนักอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ไวต่อคาเฟอีนหรือผู้ที่ต้องการลดปริมาณคาเฟอีน

เมื่อพูดถึงรสชาติ น้ำอัดลมทั่วไปมักจะมีรสหวานและเข้มข้นกว่าน้ำอัดลมแบบไดเอท ความแตกต่างของรสชาตินี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่มองหาเครื่องดื่มที่มีรสชาติมากขึ้น

ท้ายที่สุดแล้ว ทางเลือกระหว่างไดเอทกับน้ำอัดลมปกติขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล เครื่องดื่มทั้งสองประเภทมีข้อดีและข้อเสียต่างกันไป ดังนั้นจึงควรพิจารณาปัจจัยทั้งหมดก่อนตัดสินใจ
สุดท้ายแล้วคำตอบของคำถามว่าน้ำอัดลมยี่ห้อไหนดีขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน บางคนอาจชอบรสชาติของเป๊ปซี่ในขณะที่บางคนอาจชอบโค้ก ไม่มีคำตอบที่แน่ชัดว่าน้ำอัดลมยี่ห้อไหนดีกว่ากัน มันขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล